Đánh giá công tác lãnh đạo xây dựng và hoạt động KVPT năm 2019

Thứ Ba, 26/3/2019 - 08:49 Đã xem: 609

Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo Quân khu 2 đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng KVPT 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo Quân khu 2 về KVPT chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại biểu Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; lãnh đạo UBND, Công an, Bộ CHQS 9 tỉnh trong khu vực. Về phía tỉnh ta có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo Quân khu 2 về KVPT phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo Quân khu 2 về KVPT đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo Trung ương về KVPT; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, đủ khả năng xử trí hiệu quả các tình huống.

Nhiệm vụ năm 2019, Ban Chỉ đạo quân khu phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt hoàn thành các mục tiêu về quốc phòng, an ninh theo nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quy hoạch, kế hoạch xây dựng KVPT và các cơ chế, chính sách, các giải pháp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc xây dựng và hoạt động của KVPT.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn phát biểu thảo luận tại hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu đã làm rõ thêm một số hạn chế, tồn tại, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng KVPT. Trong đó, cập đến tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở; vấn đề ra nước ngoài lao động trái phép; đảm bảo đời sống đồng bào di dân tái định cư; đảm bảo việc làm, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; thu hút đầu tư phát triển kinh tế; bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa…

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2, Trưởng Ban Chỉ đạo Quân khu 2 về KVPT biểu dương và ghi nhận những kết quả trong xây dựng KVPT năm 2018 của các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Ban Chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu, phân tích và dự báo sát với tình hình thực tế, đời sống nhân dân các địa phương không ngừng được nâng lên. Đồng chí nhấn mạnh, Ban Chỉ đạo cần bám sát chỉ đạo của trên, tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nghị định của Chính phủ, thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng và hoạt động KVPT, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc; phòng chống và làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; rà soát bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng các cấp.

Theo Báo Tuyên Quang

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG