Tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn
Thứ 3, ngày 1 tháng 9 năm 2015 - 10:7
Ngày 25/8, Bộ Tài chính đã có công văn số 11707/BTC-QLG gửi Bộ Giao thông vận tải, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiếp tục tăng cường quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Công văn cho biết, giá xăng dầu có xu hướng giảm rõ rệt và sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung, trong đó có thị trường vận tải bằng xe ô tô nói riêng. Do đó, để tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn, Bộ Tài chính đề nghị:

Bộ Giao thông vận tải với chức năng quản lý giá chuyên ngành chỉ đạo Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu đến giá cước vận tải đồng thời thực hiện rà soát chặt chẽ so với mức giá nhiên liệu của kỳ kê khai liền kề trước để hướng dẫn và yêu cầu doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai giá phù hợp; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải theo quy định, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý cước vận tải kể cả đối với trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị vận tải không thực hiện kê khai giảm giá cước theo xu hướng giảm giá nhiên liệu.

Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan (Công Thương, Giáo dục, Y tế, Quản lý thị trường, Thuế, Công an, Hải quan...) tiếp tục tham mưu và triển khai tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn, trong đó có việc yêu cầu và giám sát chặt chẽ việc kê khai giảm giá cước đối với dịch vụ vận tải bằng xe ô tô theo công văn số 11198/BTC-QLG ngày 14/8/2015 của Bộ Tài chính về việc tiếp tục tăng cường quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính.

File đính kèm: Kích chuột để tải về