Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Thứ 4, ngày 24 tháng 1 năm 2018 - 11:2
Sáng ngày 18/01/2018, Đảng bộ Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị; Dự hội nghị có đồng chí Trương Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở Tài chính và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ Sở Tài chính.

Đồng chí Trương Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở

trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017

và Phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018

Trong năm 2017, Đảng ủy Sở Tài chính đã triển khai nghiên cứu, quán triệt học tập kịp thời mọi Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các Chi bộ để triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên; Xây dựng các Chương trình, Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính thực hiện các Nghị quyết, kết luận của cấp trên. Kết quả trong năm 2017 cấp uỷ, chính quyền Sở Tài chính đã xây dựng và ban hành các Chương trình hành động, các Kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của cấp uỷ đảng cấp trên để tổ chức triển khai thực hiện như: Kế hoạch hành động: Số 09-KH/ĐU ngày 19/01/2017 thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2017 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; số 10-KH/ĐU ngày 19/01/2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; số 24-KH/ĐU ngày 22/02/2017 thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; số 120-KH/ĐU ngày 02/10/2017 thực hiện các Chương trình hành động của Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII.

Đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Tài chính chủ trì thảo luận

Ban Chấp hành Đảng bộ đã thường xuyên quan tâm củng cố, xây dựng bộ máy và công tác tổ chức cán bộ trong cơ quan; đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, chương trình chuyên viên, chuyên viên chính và chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ công chức trong sở, nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, công chức đảm bảo hoàn thành tốt theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, bàn về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã biểu dương những kết quả mà các Chi bộ đạt được trong năm qua, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng bộ. Đồng chí cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2018, như sau: Tăng cường và thường xuyên giáo dục chính trị t­ư tưởng, rèn luyện phẩm chất cách mạng cho đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức trong cơ quan, luôn tin tưởng vào đ­ường lối của Đảng trong sự nghiệp đổi mới đất n­ước. Trong đó: Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phạm Minh Tâm, Uỷ viên BCH Đảng bộ Sở Tài chính,

Trưởng phòng Tài chính HCSN tham luận tại hội nghị

Hội nghị đã nghe một số đảng viên của các chi bộ tham gia ý kiến thảo luận, đánh giá kết quả các mặt công tác xây dựng Đảng đạt được năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Cũng tại hội nghị, đã công bố Quyết định khen thưởng của tổ chức cơ sở đảng năm 2017 cho 01 Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” và 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang - Cơ quan thường trực Khối thi đua long trọng tổ chức Hội thao Khối thi đua Tài chính - Ngân hàng năm 2018. - Đăng ngày:  16/10/2018
   Sở Tài chính Tuyên Quang tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính. - Đăng ngày:  27/09/2018
   Ngành Tài chính Tuyên Quang tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. - Đăng ngày:  30/07/2018
   Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6. - Đăng ngày:  29/06/2018