CHUYỂN ĐỔI SỐ
Cập nhật lúc Chủ nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024 - 11:01 (GMT+7)
Sở Tài chính tổ chức Hội nghị Tập huấn nâng cao kỹ năng khai thác và ứng dụng phần mềm Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước tại các huyện, thành phố

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-STC ngày 27/6/2024 của Sở Tài chính về việc tập huấn nâng cao kỹ năng khai thác và ứng dụng phần mềm Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Từ ngày 04/7/2024 đến ngày 12/7/2024, Sở Tài chính phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghệ cao B&T Việt Nam, các phòng Tài chính-Kế hoạch huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng khai thác và ứng dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước

Quang cảnh Hội nghị tập huấn. Ảnh Vũ Thiết

Phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản với tính năng chuyển đổi hồ sơ, tài liệu dự án từ dạng giấy tờ chuyền thống sang tài liệu điện tử, giúp hình thành một cơ sở dữ liệu chung trong lĩnh vực tài chính - kế hoạch - đầu tư để cung cấp thông tin kịp thời về tình hình thực hiện kế hoạch vốn và công tác quyết toán dự án hoàn thành, phục vụ công tác quản lý điều hành của các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương. Phần mềm là công cụ đáp ứng công tác quản lý tổng thể, liên thông giữa chủ đầu tư, ban quản lý dự án và cơ quan tài chính, tạo cơ sở dữ liệu dự án phục vụ cho công tác tra cứu, tìm kiếm khai thác thông tin dự án; Cho phép chủ đầu tư cập nhật chi tiết dữ liệu, số liệu liên quan đến dự án, theo dõi được tình hình thực hiện dự án, là cơ sở để tổng hợp thông tin lập các báo cáo liên quan để chủ đầu tư gửi lên cơ quan quản lý như báo cáo về tiến độ giải ngân, báo cáo quyết toán vốn, báo cáo đấu thầu, và lập báo cáo quyết toán dự án hoàn thành các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước. Việc triển khai áp dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư giúp các chủ đầu tư, ban quản lý dự án số hóa được nhiều công đoạn trong quản lý dự án, từ đó góp phần rút ngắn thời gian thực hiện, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn, tiến độ quyết toán dự án hoàn thành, đặc biệt là các công trình dự án các nguồn vốn đầu tư từ các chương trình mục tiêu quốc gia.

Để triển khai, ứng dụng phần mềm nêu trên, Sở Tài chính đã phối hợp Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghệ cao B&T Việt Nam, phòng Tài chính-Kế hoạch các huyện, thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng khai thác và ứng dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo Kế hoạch số 53/KH-STC ngày 27/6/2024 của Sở Tài chính. Thời gian tập huấn từ ngày 04/7/2024 đến ngày 12/7/2024, và tổ chức trên địa bàn 7 huyện, thành phố, mỗi huyện 01 ngày. Tham gia Hội nghị tập huấn có 267 cán bộ, công chức làm công tác quản lý dự án, lập hồ sơ quyết toán dự án, tổng hợp báo cáo giải ngân dự án của các cơ quan, đơn vị cấp huyện và chuyên viên phụ trách công tác thẩm tra của các phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thành phố.

Tại các buổi tập huấn, Kỹ thuật viên Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Công nghệ cao B&T Việt Nam đã hướng dẫn khai thác, sử dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm quản lý dự án cho đội ngũ cán bộ, công chức, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý dự án.

Một số hình ảnh trong Hội nghị Tập huấn

Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn. Ảnh Vũ Thiết

Kỹ thuật viên hướng dẫn sử dụng phần mềm tại Hội nghị. Ảnh Vũ Thiết

Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng khai thác và ứng dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản các dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước - Ngày đăng: 03/07/2024