Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Chủ tịch KDB

Thứ Hai, 11/11/2019 - 07:57 Đã xem: 179

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Chủ tịch KDB

Sáng 04/11, tại trụ sở Bộ Tài chính, tiếp ông Lee Dong Gull - Chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ mong muốn KDB sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc chia sẻ các kinh nghiệm, cũng như đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao hiệu quả giám sát hoạt ngân hàng tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, qua hơn 65 năm phát triển, KDB đã từng bước trưởng thành và trở thành ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc... Bộ trưởng mong muốn KDB sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Tài chính trong việc chia sẻ những kinh nghiệm của KDB để nâng cao hiệu quả giám sát trong hoạt động ngân hàng tại Việt Nam .

Bo truong

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng

Đáp lại mong muốn của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, ông Lee Dong Gull đã bày tỏ vui mừng và cho biết các lĩnh vực hai bên có thể hợp tác với nhau rất nhiều. Trong quá trình phát triển của mình, KDB cũng có những khó khăn, thất bại, có những bài học kinh nghiệm có thể chia sẻ cho Việt Nam. Đồng thời, KDB cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm về mặt chính sách cũng như chương trình bồi dưỡng cán bộ, KDB sẵn sàng cử chuyên gia sang làm việc tại Việt Nam. Với điểm mạnh là ngân hàng hỗ trợ Chính phủ, chúng tôi hoàn toàn có thể cố vấn cho Việt Nam trong việc xây dựng chính sách quản lý hoạt động ngân hàng cho Chính phủ.

Doan lam viec KDB

Ông Lee Dong Gull - Chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (ngồi giữa)

“Trong việc phát triển doanh nghiệp mới, doanh nghiệp khởi nghiệp, KDB có công cụ đánh giá rủi ro, hy vọng sau này ngoài hợp tác tích cực với các ngân hàng, còn có thể hợp tác tích cực với các doanh nghiệp.” – Ông Lee Dong Gull bày tỏ mong muốn hỗ trợ Việt Nam.

Chup anh luu niem

Các thành viên hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Bày tỏ thành ý muốn hợp tác lâu dài, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đồng ý ký biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tài chính với KDB. Ông Lee Dong Gull cho biết “Chúng tôi rất vui mừng khi Ngài Bộ trưởng đề cập đến việc ký kết thỏa thuận giữa hai bên để chúng tôi có cơ sở báo cáo lên Quốc hội về việc hợp tác giữa hai bên. Chúng tôi hy vọng nhân tuần lễ giới thiệu hàng ASEAN sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào cuối tháng 11/2019, hai bên sẽ ký kết xong biên bản thỏa thuận để tiến hành triển khai các công việc chi tiết, trọng điểm hơn. Chúng tôi mong sớm được đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của Việt Nam.”

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính

 

 

Xem tin theo ngày:   / /