SỞ TÀI CHÍNH TỈNH TUYÊN QUANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ (27/7/1947 - 27/7/2020)

Thứ Hai, 27/7/2020 - 16:30 Đã xem: 193

Tháng 7, cả nước hướng về Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), nhằm tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, ngành Tài chính tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho Tổ quốc độc lập tư do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và cho sự nghiệp Ngành Tài chính Việt Nam.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhiều hoạt động tri ân đã được diễn ra bắt đầu từ ngày 18/7/2020, nổi bật đó là các sự kiện:

* Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Sáng ngày 25/7/2020, Đoàn công tác Bộ Tài chính do đồng chí Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, đại diện Văn phòng Đảng ủy, Văn phòng Công đoàn, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Ngân sách Nhà nước, Cục Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ Tài chính. Về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Hà Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính cùng các đồng chí Lãnh đạo các cơ quan: Sở Tài chính, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Kho bạc nhà nước, Cục Thuế tỉnh, Cục Dự trữ nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn, Chi cục Dự trữ nhà nước Tuyên Quang, Chi cục Hải quan Tuyên Quang; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí là Cựu chiến binh, Tự vệ cơ quan, Đoàn viên thanh niên Sở Tài chính; các đồng đại diện chí Lãnh đạo UBND xã Phúc Ninh, thôn Minh Tân đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh cùng Lãnh đạo Ngành Tài chính Tuyên Quang dành phút mặc niệm tưởng nhớ liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội

Đây là hoạt động phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn hằng năm của các thế hệ cán bộ, công chức Bộ Tài chính và ngành Tài chính tỉnh Tuyên Quang, thể hiện tấm lòng tri ân đối với hàng triệu người con Việt Nam trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, cho Tổ quốc Việt Nam, trong đó có liệt sĩ Phạm Văn Khang và đồng đội trên mảnh đất Tuyên Quang giàu truyền thống lịch sử.

Ngay sau lễ dâng hương, các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Lãnh đạo Sở Tài chính đã đến thăm, tặng quà cho 02 gia đình chính sách là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm với các gia đình chính sách và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Các đồng chí Lãnh đạo Bộ Tài chính, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và Lãnh đạo Sở Tài chính thăm, tặng quà mẹ Ngô Thị Hoa - Mẹ liệt sỹ, tại xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

* Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 tỉnh Hà Giang

Trước đó, ngày 18/7/2020, Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang cùng với Sở Tài chính tỉnh Hà Giang, Huyện ủy Vị Xuyên tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tham gia buổi lễ dâng hương, về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và các đồng chí trong phòng, ban thuộc huyện. Về phía hai Sở Tài chính có đồng chí Hà Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính Hà Giang; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, các Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở, Cựu chiến binh, Tự vệ cơ quan, Chi Đoàn thanh niên Sở Tài chính Tuyên Quang và Hà Giang.

Đồng chí Hà Trung Kiên, Giám đốc Sở Tài chính Tuyên Quang cùng lãnh đạo Sở Tài chính Hà Giang, Lãnh đạo huyện Vị Xuyên và đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là nơi yên nghỉ của hơn 1.831 liệt sĩ và một phần mộ liệt sỹ tập thể, trong đó có hơn 1.700 liệt sĩ từ khắp các tỉnh trong cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc, hiện còn 346 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin, do tính chất ác liệt của cuộc chiến và địa hình núi cao, thung sâu, đạn pháo cày sới địa hình, địa vật thay đổi, vì thế trên tuyến biên giới huyện Vị Xuyên ước tính còn hàng ngàn liệt sĩ chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, chưa thể quy tập các anh trở về với đồng đội. Trước hương linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn đã nghiêm trang, trọng thể, kính cẩn dâng vòng hoa đỏ, thắp nén hương thơm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính đối với các liệt sĩ. Sau phút tưởng niệm, đoàn đã viếng, thắp hương các phần mộ các anh hùng liệt sỹ.

Các đồng chí trong đoàn công tác thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Đồng chí Hà Trung Kiên, Giám đốc Sở Tài chính Tuyên Quang ghi lưu bút tại Nhà tưởng niệm
các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên mặt trận Vị Xuyên tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên

Vào buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến dâng hương tại Đài hương 468 để bày tỏ lòng biết ơn và tri ân về sự hi sinh anh dũng kiên cường của quân và Nhân dân cả nước nói chung, đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang nói riêng trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc.

 

Đoàn công tác thắp hương tại Đài hương 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên

* Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tài chính đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm góp phần tri ân những người có công với cách mạng Việt Nam, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta.

 

Đồng chí Hà Trung Kiên, Giám đốc Sở Tài chính tặng quà gia đình chính sách tại xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang

Lãnh đạo Sở tặng quà gia đình cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính là gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh

* Thắp nến tri ân tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều ngày 26/7/2020, Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo phòng và các tổ chức đoàn thể Sở Tài chính đã tổ chức lễ thắp nến tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Buổi lễ nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì sự nghiệp ngành Tài chính Việt Nam.

 

Các đồng chí Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên và người lao động, làm cho mỗi người nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sĩ. Từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bùi Hoàng Anh

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG

Tổng số: 13 | Trang: 1 trên tổng số 2 trang  
Xem tin theo ngày:   / /