Đại hội công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tuyên Quang nhiệm kỳ 2017-2022
Thứ 6, ngày 5 tháng 1 năm 2018 - 11:27
Ngày 29/12/2017, tại Sở Tài chính, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Trần Xuân Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, Ủy viên BCH Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở Tài chính; Dự Đại hội còn có đồng chí Vũ Phương Thúy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tuyên Quang.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Đồng chí Nguyễn Quang Minh - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp của đoàn viên công đoàn tham gia vào văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 và ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; đồng chí Trương Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, ủy viên BCH Công đoàn trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Đoàn viên công đoàn tham gia tham luận tại Đại hội

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã tập trung đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2012-2017 và đề xuất các giải pháp thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Phần lớn các ý kiến đều nhất trí với đánh giá tình hình và mục tiêu, nhiệm vụ do BCH chuẩn bị. Trên cơ sở đó, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí với các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Trần Xuân Hải - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy  khối các cơ quan tỉnh,

Uỷ viên Ban thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh,

Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Trần Xuân Hải, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí mong muốn tập thể Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nói riêng, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nói chung tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại Đại hội.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính thay mặt cấp ủy, lãnh đạo cơ quan đã ghi nhận trong nhiệm kỳ qua Công đoàn Sở đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cùng với cơ quan, đơn vị ổn định đời sống cho cán bộ, công chức, người lao động và đã thu được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước được kịp thời triển khai. Từ đó nhận thức của mỗi đoàn viên đã có sự chuyển biến, trước các khó khăn thách thức, các đoàn viên công đoàn vẫn luôn yên tâm công tác, xác định rõ nhiệm vụ cụ thể của mình và phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà Đại hội cần phải thảo luận để làm rõ nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới, để phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

Đại hội đã lựa chọn, bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí có phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực, sức khoẻ để đảm nhiệm trọng trách mà đại hội giao phó; bầu Đoàn đại biểu gồm 03 đồng chí đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Tuyên Quang lần thứ V. Đó là những đoàn viên ưu tú, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Sở.

Đồng chí Trương Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022 phát biểu bế mạc Đại hội

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Trương Quốc Khánh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022 đã chân thành cảm ơn các vị đại biểu đã dành thời gian tới dự chỉ đạo Đại hội và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình đại hội; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Trần Xuân Hải Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và đồng chí Hà Trung Kiên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở. Thay mặt Đoàn Chủ tịch đồng chí đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí lãnh đạo và ý kiến của các đại biểu dự Đại hội và sẽ triển khai thực hiện một cách đầy đủ nhằm phát huy mặt mạnh, khắc phục những hạn chế tiếp tục phát triển hoạt động Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Tuyên Quang ngày càng vững mạnh.

Có thể nói, Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017- 2022 đã làm việc theo tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” và thành công tốt đẹp; Đại hội đã thể hiện được ý chí và nguyện vọng của toàn thể cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở Sở Tài chính./.

Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang - Cơ quan thường trực Khối thi đua long trọng tổ chức Hội thao Khối thi đua Tài chính - Ngân hàng năm 2018. - Đăng ngày:  16/10/2018
   Sở Tài chính Tuyên Quang tập huấn Chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính. - Đăng ngày:  27/09/2018
   Ngành Tài chính Tuyên Quang tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. - Đăng ngày:  30/07/2018
   Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tổ chức ngày gia đình Việt Nam 28/6. - Đăng ngày:  29/06/2018