Thông Tin Hành Chính Công
CÔNG KHAI NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC
Thủ tục Hành Chính
Các chuyên mục
liên kêt hữu ích
UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 7
Thứ 5, ngày 26 tháng 7 năm 2018 - 8:13
Ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ tháng 7. Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì kỳ họp.

 

Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn chủ trì cuộc họp.   Ảnh: Việt Hòa

Tại kỳ họp, đại biểu nghe và đóng góp ý kiến vào các nội dung: Dự thảo kế hoạch thực hiện Kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tờ trình về việc đề nghị ban hành Quyết định của UBND tỉnh về “Bộ tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2018-2020”, đồng thời được nghe báo cáo đánh giá hiện trạng 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới theo dự thảo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và đề xuất kế hoạch vốn thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2018-2020; Tờ trình dự thảo Quyết định quy định tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm chức danh trưởng, phó phòng và tương đương thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và các phòng NN&PTNT cấp huyện; nghe dự thảo Đề án phát triển doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (lần 2).
 
Tại kỳ họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều giải pháp thực hiện nhằm hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng đội ngũ trí thức phát huy năng lực sáng tạo và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển của tỉnh. Chú trọng việc tổ chức triển khai xây dựng Chiến lược phát triển trường Đại học Tân trào đến năm 2025 trở thành trung tâm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của tỉnh; xây dựng Trường Trung học phổ thông Chuyên thành trường đạt chuẩn quốc gia để phát triển, bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn đào tạo đội ngũ trí thức trẻ cho tỉnh. Các đại biểu cũng nhất trí với dự thảo ban hành Quyết định về ban hành Bộ tiêu chí, chỉ tiêu xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020.

Kỳ họp cũng tập trung thảo luận về việc nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. Tính từ năm 2015 đến 30/6/2018, số lượng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có những phát triển tương đối ổn định và có chiều hướng tăng lên, cụ thể: Tổng số doanh nghiệp năm 2015 là 1.080 doanh nghiệp, đến năm 2017 là 1.352 doanh nghiệp, và tính đến thời điểm 30/6/2018 đã có 1.439 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 13.831 tỷ đồng (trong đó số doanh nghiệp thành lập mới trong 6 tháng đầu năm là 110 doanh nghiệp); chia theo cơ cấu ngành nghề: Công nghiệp - Xây dựng có 609 doanh nghiệp; Thương mại - Dịch vụ có 783 doanh nghiệp; Nông Lâm nghiệp có 47 doanh nghiệp. Mục tiêu tỉnh đề ra là phấn đấu đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có trên 2.000 doanh nghiệp và định hướng đến năm 2030, toàn tỉnh có trên 3.000 doanh nghiệp. Tuy có tăng về số lượng nhưng tốc độ tăng chưa cao, chủ yêu là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ. Có nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tập trung vào một số giải pháp cụ thể: Tổ chức thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp tại các huyện và thành phố; bàn giải pháp tư vấn, vận động chuyển đổi từ hộ kinh doanh sang mô hình doanh nghiệp; khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn tỉnh; thực hiện tốt cơ chế chính sách về phát triển doanh nghiệp; về quy hoạch đất đai và mặt bằng sản xuất cho doanh nghiệp và các phương án trợ giúp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển bền vững…

Kết luận kỳ họp, đồng chí Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh đồng tình với các nội dung các dự thảo đề ra. Về Dự thảo kế hoạch thực hiện Kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng chí đề nghị, các đơn vị xây dựng dự thảo cần tiếp thu, hoàn chỉnh các kế hoạch của UBND tỉnh, trong đó tập trung khắc phục những hạn chế như: Chất lượng đội ngũ trí thức; đào tạo, xây dựng đội ngũ trí thức, trong đó nâng cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, việc đào tạo tập trung vào những ngành, lĩnh vực đột phá, trọng tâm của tỉnh; hình thức thu hút đội ngũ trí thức đa dạng; hoạt động đội ngũ trí thức phải phong phú, mở rộng... Đồng chí cơ bản nhất trí với dự thảo do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình bày và đề nghị cơ quan chủ trì, các địa phương cần có giải pháp, chủ động các nội dung thực hiện ngay từ thời điểm này để hoàn thành mục tiêu nâng cao bộ tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Về dự thảo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh đến năm 2021, đồng chí yêu cầu việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là việc bắt buộc, trong quá trình xây dựng, thực hiện đề án, đề nghị Sở Nội vụ xây dựng lộ trình thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đồng thời, các cấp, ngành, UBND các huyện, thành phố cần nỗ lực hơn nữa trong việc tạo mọi điều kiện giúp doanh nghiệp trong tỉnh phát triển, đưa kinh tế của tỉnh phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng trong thời gian tới.

Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư; quản lý tốt vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản; cần xử lý nghiêm những hoạt động trái pháp luật xảy ra trên địa bàn mình quản lý.
 
 
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang

Lượt xem: 407 views  
 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
Thông báo
Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang trực tuyến:
15
Lượt truy cập:
Lượt truy cập
Các chuyên mục
liên kêt hữu ích
SỞ TÀI CHÍNH TỈNH TUYÊN QUANG
Trưởng ban biên tập: Ông Hà Trung Kiên - Giám đốc Sở Tài chính
Trụ sở: Tổ 26 - Phường Tân Hà, TP Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 620 - Email: taichinh@tuyenquang.gov.vn
@ Bản quyền thuộc Sở Tài chính tỉnh Tuyên Quang
Hiển thị tốt nhất trên Google Chrome , Mozilla Firefox

   Design by