HOẠT ĐỘNG ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Cập nhật lúc Thứ Bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024 - 18:27 (GMT+7)
Sở Tài chính dâng hương Lễ giỗ lần thứ 77 của liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội tại thôn Minh Tân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-STC ngày 11/4/2024 của Sở Tài chính về Tổ chức dâng hương Lễ giỗ lần thứ 77 của liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội tại thôn Minh Tân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Sáng Thứ Bẩy, ngày 13/4/2024, Sở Tài chính đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Hà Trung Kiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Sở Tài chính; Bí thư các chi bộ thuộc Đảng bộ; Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương thuộc Sở; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh niên Sở Tài chính.

Tập thể Lãnh đạo Sở thực hiện Lễ dâng hương liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ảnh:ĐTD

Cách đây 77 năm, ngày 25/4/1947 (tức ngày mùng 5 tháng 3 năm Đinh Hợi) đoàn công tác của đồng chí Phạm Văn Khang, Tổ trưởng sản xuất Sở đúc tiền và đồng đội được giao nhiệm vụ dùng ca nô vượt Sông Lô, Sông Gâm vận chuyển tiền giấy, máy in tiền, tài liệu của cơ quan ấn loát đặc biệt Trung ương và Sở đúc tiền thuộc Bộ Tài chính lên chiến khu Việt Bắc. Khi đoàn công tác di chuyển đến địa phận thôn Minh Tân, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, đoàn công tác bị máy bay giặc Pháp phát hiện, truy kích ác liệt. Đồng chí Phạm Văn Khang cùng đồng đội đã dũng cảm chiến đấu, bảo vệ tài sản của quốc gia và đã anh dũng hy sinh.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Liệt sỹ Phạm Văn Khang cùng đồng đội, tập thể Lãnh đạo Sở cùng cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng liệt sỹ, kính cẩn nghiêng mình trước những linh hồn đời đời bất diệt, mãi mãi vinh quang. Những bông hoa tươi thắm, những ngọn nến, những nén tâm nhang kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ ngành tài chính hôm nay đối với những người con bất tử, đã hiến dâng tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Tấm gương anh dũng hy sinh của các đồng chí đã viết nên những trang sử hào hùng của ngành Tài chính Việt Nam, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước. Máu đào của các đồng chí đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và tấm lòng tri ân của cán bộ ngành Tài chính với công lao to lớn của liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội, những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp của ngành Tài chính Việt Nam cũng như sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước. Qua đó góp phần giáo dục lịch sử truyền thống trong cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động ngành Tài chính, đặc biệt thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước nồng nàn của các thế hệ cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trước anh linh liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội, tập thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính xin nguyện chung sức, chung lòng, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi đi theo con đường của Đảng, của Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn gian khổ, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, sớm xây dựng hoàn thành nền Tài chính quốc gia phát triển bền vững, hiện đại và hội nhập.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ dâng hương:

Toàn cảnh Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ảnh: HTK

Đoàn công tác thực hiện nghi lễ dâng hương liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ảnh:ĐTD

Đoàn công tác dâng hương tại mộ phần liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ảnh:ĐTD

Ban thờ chính Khu tưởng niệm liệt sỹ Phạm Văn Khang và đồng đội. Ảnh: HTK

Đỗ Tiến Dũng.

Đồng chí Hà Trung Kiên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính thăm, tặng quà cựu thanh niên xung phong, thân nhân gia đình liệt sĩ tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ - Ngày đăng: 19/04/2024
Chi đoàn Thanh niên Sở Tài chính: Hỗ trợ nhân dân xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang “Xây dựng công trình thắp sáng đường quê” - Ngày đăng: 30/03/2024
Giới thiệu bài viết tại cuốn sách - Ngày đăng: 15/03/2024
Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính: Thăm, tặng quà cho gia đình bị hỏa hoạn trên địa bàn huyện Lâm Bình - Ngày đăng: 29/02/2024
Lãnh đạo Sở Tài chính dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động Sở Tài chính nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn 2024 và quán triệt thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh - Ngày đăng: 20/02/2024
Đồng chí Hà Trung Kiên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài chính, thành viên Ban công tác người cao tuổi tỉnh Tuyên Quang, thăm, tặng quà và trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước cho người cao tuổi ở tuổi 100 tại thôn Cầu Đá, xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 - Ngày đăng: 06/02/2024